Hotline Dự án: 0988 888 925

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trưc tuyến

0988 888 925 (Dự án)

Tư vấn (024)3 7918 730

Tin tức - sự kiện

Cách bố trí ghế hội trường phù hợp với từng không gian

15/08/2016

Bố trí ghế hội trường phù hợp không gian hội trường với đặc điểm, tính chất khác nhau, dó đó việc lựa chọn, bố trí những vật dụng nội thất như: bàn ghế hội trường, bục, phông, ...

 

Mỗi một không gian hội trường sẽ tồn tại những đặc điểm khác nhau. Vì vậy, để phù hợp nhất, việc bố trí nội thất hội trường sẽ buộc phải thay đổi tùy từng trường hợp.

 

Ghế là món đồ xuất hiện và chiếm nhiều diện tích trong hội trường nhất. Do đó, trong bài viết này, Nội thất Miền Bắc sẽ chia sẻ một số cách lựa chọn và sắp xếp ghế hội trường.

Cách lựa chọn ghế hội trường

Đối với các không gian hội trường dùng để tổ chức các cuộc họp hay hội nghị, hội thảo, sự sang trọng và lịch sự là điều tối quan trọng. Do đó, các mẫu ghế có màu trầm ấm và có bọc đệm thoải mái sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Thông thường, các sự kiện mang tính chất hội nghị sẽ phải ghi chép khá nhiều nên chủ đầu tư có thể sử dụng những mẫu ghế đính kèm bàn viết tiện ích.

 

ghế hội trường cao cấp với màu trầm ấm, bọc đệm thoải mái

Ghế hội trường có bàn viết phù hợp với những hội trường mang tính hội nghị

 

Đối với các không gian hội trường mang tính thư giãn, giải trí như rạp hát, phòng chiếu phim,..., ghế hội trường nên là loại mang đến sự thoải mái tối đa cho khán giả. Về kiểu dáng và màu sắc, chủ đầu tư nên dựa vào phong cách chủ đạo của hội trường để cân nhắc lựa chọn sao cho hài hòa và phù hợp.

 

Đối với các không gian hội trường tại trường học, ngoài tính lịch sự, trang trọng, chủ đầu tư nên đan xen những chi tiết trẻ trung, hiện đại như màu sắc ghế nổi bật hay thiết kế cách điệu phá cách,.... để phù hợp với đối tượng khán giả và người tham gia sự kiện.

Cách sắp xếp ghế hội trường

 

Mỗi không gian hội trường sẽ có những cách sắp xếp ghế khác nhau. Dưới đây, Nội thất Miền Bắc đã tổng hợp lại 3 kiểu sắp xếp thường gặp nhất tại các hội trường hiện nay.

 

Bố trí ghế hội trường kiểu chữ U

 

Kiểu sắp xếp này phù hợp với những cuộc họp, thảo luận giữa một nhóm nhiều người. Bàn và ghế sẽ được bố trí theo phía ngoài và để trống khoảng diện tích phía trong của chữ “U”, tạo cảm giác thoáng đãng, dễ chịu cho người người tham dự.

 

Bố trí theo kiểu rạp hát

 

Đây là kiểu bố trí phổ biến đối với những hội trường thường tổ chức các sự kiện mang tính giải trí. Các chi tiết đều được tính toán để bất cứ ai ngồi tại bất kỳ vị trí nào trong hội trường đều có thể dễ dàng theo dõi sự kiện.

 

ghế hội trường bố trí kiểu rạp hát tạo cảm giác thoải mái

Bố trí ghế theo kiểu rạp hát giúp khán giả có thể thoải mái theo dõi sự kiện

 

Bố trí theo kiểu lớp học

 

Các hội trường dành cho việc giảng dạy hay thuyết trình nên sắp xếp ghế hội trường theo kiểu dáng này. Nó đặc biệt phù hợp với các sự kiện có sự ghi chép hay sử dụng máy tính.