Hotline Dự án: 0988 888 925

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trưc tuyến

0988 888 925 (Dự án)

Tư vấn (024)3 7918 730

Tin tức - sự kiện

Tư vấn thiết kế phòng họp trực tuyến đẹp, chuyên nghiệp, tiện nghi

26/02/2019

Những mẫu phòng họp trực tiến được thiết kế đẹp, thông minh sáng tạo do Miền Bắc giới thiệu

Phòng họp trực tuyến mang trong mình rất nhiều những ưu điểm nổi bật nhưng để thiết kế phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp, tiện nghi và hiện đại luôn là bài toán khó dành cho các KTS. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến cho bạn một số bí quyết để có mẫu phòng họp trực tuyến hiện đại và chuyên nghiệp. Xin mời các bạn cùng tham khảo.
 
>>Xem ngay: Những mẫu nội thất phòng họp đẹp, hiện đại và sang trọng với chi phí thấp
 

1. Họp trực tuyến là gì? Phòng họp trực tuyến là gì?

 
Họp trực tuyến hay còn gọi là hội nghị trực tuyến ( online meeting, online conference) là hình thức họp qua các phần mềm, web hội nghị, tổng đài hội thoại thông qua internet hoặc PSTN với mục đích giảm chi phí cũng như thời gian của các tổ chức so với những hội nghị trực tiếp ( face-to-face). Đồng thời họp trực tuyến cũng là ứng dụng để đào tạo trực tuyến (E-learning) cho các trường học, trung tâm, công ty….từ xa.
 
Tư vấn thiết kế phòng họp trực tuyến đẹp, chuyên nghiệp, tiện nghi
Một phòng họp trực tuyến phải đáp ứng đủ tiêu chí là: Đủ kín- Đủ ánh sáng 
 
Phòng họp trực tuyến là địa điểm tổ chức tổ chức buổi họp dành cho một hoặc một nhóm người. Tại đây có trang trí đầy đủ các trang thiết bị của một phòng họp trực tuyến như màn chiếu, bàn ghế, camera, mic, tivi và các thiết bị đầu cuối khác nhằm phục vụ việc kết nối với những người ở ngoài khu vực phòng họp.
 
Bên cạnh đó, phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp và hoàn hảo phải được thiết kế đạt 3 đủ đó là: Đủ kín- Đủ ánh sáng và Đủ các điều kiện về bố cục, trang trí, màu sắc, cửa sổ.
 

2.  Ưu và nhược điểm của phòng họp trực tuyến là gì?

 
Phòng họp trực tuyến hiện đại đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhiều chủ đầu tư. Là một giải pháp hiện đại phòng họp trực tuyến mang rất nhiều những ưu và nhược điểm nổi bật sau:
 

· Ưu điểm của phòng họp trực tuyến

 
Một phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp mang đến cho người sử dụng những ưu điểm nổi bật là:
 
Thiết kế phòng họp trực tuyến mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời
Phòng họp trực tuyến mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích nổi bật
 
+ Phòng họp trực tuyến giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí đi lại, hậu cần đồng thời giúp cho quá trình phát triển thương mại dễ dàng hơn.
 
+ Bảo vệ sức khỏe con người và loại bỏ các sự cố, tổn hại phát sinh do vấn đề di chuyển
 
+ Tăng hiệu quả công việc: Khả năng tác nghiệp, chỉ đạo từ xa
 
+ Tăng khả năng gắn kết: Nhờ khắc phục được các vấn đề về không gian, thời gian và khoảng cách địa lý mọi người có thể trao đổi thường xuyên hơn, Ý chí, tư tưởng, chính sách của lãnh đạo được truyền tải trực tiếp đến nhiều người hơn….
 

·  Nhược điểm của họp trực tuyến là gì?

 
Dù mang rất nhiều những ưu điểm nổi bật, tuy nhiên phương thức họp trực tiếp vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế đó là:
 
Thiết kế phòng họp trực tuyến vẫn còn nhiều hạn chế
Phòng họp trực tuyến vẫn còn tồn tại rất nhiều điểm hạn chế
 
+ Không phủ nhận họp trực tuyến rất phù hợp cho một cuộc họp mặt đối mặt thông qua internet. Nhưng khuyết điểm của giải pháp này đó là người sử dụng không có cơ hội để làm quen với nhau trong một cuộc họp trực tuyến. Đặc biệt các vấn đề riêng trong chính sách ngoại giao kinh doanh có thể không được bàn luận nhiều hơn.
 
+ Trong nhiều trường hợp do trục trặc hay hư hỏng kỹ thuật có thể gây thiệt hại cho công ty. Họp trực tuyến được thực hiện bằng cách sử dụng kết nối internet mạnh mẽ nếu mạng bị dao động thì rất dễ dẫn đến phiến nhiều. Từ đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự truyền tải rõ ràng đến người tham gia.
 

3.  Thiết kế phòng họp trực tuyến cần lưu ý những gì?

 
Để thiết kế được một phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp và tiện nghi thì bạn cần phải lưu ý những điều sau:
 

·  Chú ý đến nội thất trong phòng họp trực tuyến

 
Mục đích của phòng họp trực tuyến là kết nối cuộc họp tại đó với những khu vực xa cách về mặt địa lý. Chính vì vậy, nội thất của phòng họp này nên được thiết kế thật đơn giản và tối giản hóa mọi chi tiết. Không cần quá nhiều nội thất cầu kỳ, bạn chỉ cần trang bị đầy đủ các nội thất chính là bàn, ghế phòng họp là đủ.
 
Với phòng họp trực tuyến bạn nên dùng loại bàn họp hình oval hoặc hình bán nguyệt để camera có thể xoay và quay được toàn bộ người tham gia một cách dễ dàng. Ghế phòng họp bạn nên ưu tiên chọn loại ghế có lưng tựa không quá cao nhằm giúp cho tầm nhìn của người ở đầu tuyến bên kia không bị cản trở. Nội thất phòng họp bạn nên sắp xếp theo hình chữ U hoặc hình vòng cung để tập trung nhìn về phía màn hình lớn.
 

·   Nói không với các yếu tố trang trí

 
Phòng họp trực tuyến bạn nên có các yếu tố trang trí nội thất bên trong. Bởi sự xuất hiện của các phụ kiện trang trí vừa làm cản trở đến việc ghi hình và khiến cho người tham gia rất dễ bị phân tâm.
 
Chính vì vậy, phòng họp trực tuyến càng đơn giản, càng ít chi tiết trang trí càng tốt để đảm bảo việc ghi hình được tốt, rõ ràng và không che lấp phạm vi của máy quay.
 
Bên cạnh đó, bạn cũng chúng ý không nên đặt đồ dùng bằng kính hoặc tranh ảnh có khung kính trong phòng họp trực tuyến. Do đây là những vật phản chiếu ánh sáng rất dễ gây lóa mắt làm ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của camera. Nếu phòng họp trực tuyến của bạn cần thiết phải bố trí những vật dụng dạng này thì chú ý không nên để ở vị trí nằm trong phạm vi của máy quay.
 
Ngoài ra các phụ kiện trang trí phòng họp như bình hoa, cây cảnh, tranh ảnh…cũng càng ít càng tốt để tránh làm những người tham dự bị mất tập trung. Nhất là với những phòng họp trực tuyến nhỏ thì nên “nói không” với các phụ kiện trang trí là tốt nhất.
 

· Các mảng tường trong phòng họp trực tuyến

 
Thiết kế phòng hoptructuyen mà “bỏ qua” các mảng tường quả là một thiếu sót không nhỏ. Bằng kinh nghiệm chuyên môn và qua việc thực hiện rất nhiều những dự án thực tế các KTS của Nội Thất Miền Bắc nhận thấy rằng: Với tường của phòng họp trực tuyến thì chỉ nên sơn bán một lớp hoặc bán một lớp. Không nên sơn bóng tường hoặc các màu men để hạn chế tình trạng phản chiếu ánh sáng.
 
Thiết kế phòng họp trực tuyến với màu sắc sặc sỡ
Các mảng tường không nên bày trí quá nhiều phụ kiện trang trí hay màu sắc sặc sỡ
 
Nếu dùng giấy dán tường, rèm vải thì hãy chọn loại giấy trơn hoặc có hoa văn đơn giản. Tránh sử dụng giấy, rèm có hoa văn cầu kỳ, phức tạp và màu sắc lòe loẹt gây rối mắt và mất tập trung.
 

· Quan tâm đến cửa sổ khi thiết kế phòng họp trực tuyến

 
Cửa sổ dù không phải là yếu tố chủ chốt nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến phòng họp. Chẳng hạn cửa sổ phòng họp có kích thước quá lớn và được làm bằng kính sẽ dễ dàng dẫn nguồn ánh sáng mặt trời vào trong phòng gây chói, lóa mắt. Chính vì vậy, bạn nên chọn phòng họp ở sâu bên trong công ty và không có cửa sổ càng tốt. Nếu phòng họp ở bên ngoài và có cửa sổ thì bạn hãy dùng loại rèm dây có khả năng giảm thiểu ánh sáng và bố trí camera quay cùng chiều với nguồn sáng.
 

·  Màu sắc của phòng họp trực tuyến

 
Màu sắc chung của phòng họp trực tuyến có ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của đường truyền. Thế nên bạn cần phải đặc biệt chú ý đến màu sắc khi thiết kế phòng họp. Màu sắc có thể khiến người tham gia cuộc họp tập trung hơn, tăng độ trực quan và cũng khiến họ bị rối mắt, buồn ngủ, mất tập trung.
 
Thiết kế phòng họp trực tuyến với màu sắc trung tính
Sơn tường hãy ưu tiên dùng các màu sơn trung tính nhẹ nhàng
 
Với phòng họp trực tuyến bạn nên tránh sử dụng màu sắc quá sặc sỡ bởi chúng dễ gây phản chiếu ánh sáng đồng thời hiển thị màu xấu khi trình chiếu. Bạn cũng không nên màu trắng  hoặc màu đen cho phòng họp trực tuyến do hai màu này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến kết quả hiển thị video. Phòng họp không nên có quá nhiều màu sắc mà nên thiết kế một tông màu đồng nhất.
 
Tốt nhất bạn nên chọn những gam màu nhạt, trung tính tốt cho thị giác như ghi, be, nâu, xanh nhạt, xám…..nhằm cung cấp một background hiển thị tốt nhất. Gam màu trung tính sẽ giúp chất lượng đường truyền luôn đi tốt và người tham gia cũng tập trung hơn khi xem video, hình ảnh.
 

·  Ánh sáng của phòng họp

 
Ánh sáng là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh phát đi. Do vậy, với phòng họp trực tuyến cần phải có ánh sáng chiếu đều, cân màu tự động nhằm có được màu tự nhiên cho cuộc họp. Độ sáng của phòng họp nên để ở mức 500 LUX và các ánh sáng khác thì để ở mức 50 – 80 LUX giúp cho hình ảnh, video được hiển thị tốt nhất trên màn hình.
 
Mặt khác tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp vào camera khiến cho hình ảnh bị lóa làm ảnh hưởng không tốt đến chất lượng hình ảnh. Ánh sáng mặt trời không tốt cho chất lượng hình ảnh vậy nên với phòng họp không có cửa sổ là tốt nhất hoặc nếu có thì phải dùng các biện pháp để hạn chế tối đa ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng.
 

·  Chú ý đến độ cách âm của phòng họp

 
Trong mẫu phòng họp trực tuyến thì cách âm là điều rất cần thiết. Phòng họp cần phải có độ cách âm tốt thì âm thanh truyền đi mới không bị lẫn tạp âm và giúp người tham gia nghe thấy rõ ràng hơn.
 

·  Các thiết bị đường truyền

 
Một điều không thể phủ nhận chất lượng của các thiết bị âm thanh, màn chiếu, máy quay, đường truyền….có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc họp. Thế nên, trong thiết kế phòng họp trực tuyến bạn cần phải có sự giúp đỡ của các đơn vị kỹ thuật chuyên nghiệp.
 

4.  Các thiết bị cần có trong một phòng họp trực tuyến

 
Thiết kế một phòng họp trực tuyến cần phải có đầy đủ các trang thiết bị sau:
 

-  Bộ thiết bị họp trực tuyến: Bộ thiết bị này gồm có:

 
+ Codec: thiết bị xử lý mã hóa nhận, truyền tín hiệu, hình ảnh, âm thanh thông qua đường truyền
 
+ Microphone: thu tín hiệu âm thanh
 
+ Camera: thu tín hiệu hình ảnh
 
+ Remote: điều khiển từ xa
 
+ Bộ nguồn cùng một số dây cáp đi kèm
 
+ MCU ( Multi Control Unit) nếu có
 
- Đường truyền mạng: Họp trực tuyến sẽ thông qua kết nối với đường truyền mạng nên nó có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cuộc họp. Thế nên, băng thông của đường truyền phải đáp ứng các yêu cầu sau:
 
+ Giải pháp đầu cuối: Đường truyền phải đạt ít nhất 1 Mbps để có thể cho ra độ phân giải full HD.
 
+ Với giải pháp đa điểm: Đường truyền tại mỗi điểm – nhánh có tốc độ tối thiểu 1 Mbps. Đồng thời đường truyền tại điểm trung tâm phải đạt ít nhất bằng tổng tốc độ đường truyền của các điểm cộng lại.
 
 

-    Màn hình hiển thị

 
Màn hình hiển thị các hình ảnh điểm cầu cùng nội dung chia sẻ. Bạn có thể dùng màn chiếu hoặc tivi…
 

-   Một số thiết bị hỗ trợ

 
Bên cạnh những thiết bị chính bạn cần phải trang bị thêm một số thiết bị hỗ trợ khác như loa, mic, bảng điện tử, bộ khuếch đại, thiết bị lưu trữ…..
 

5.  Một số mẫu thiết kế phòng họp trực tuyến đẹp – tiện nghi và hiện đại

 
Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số mẫu thiết kế phòng họp trực tuyến cực hiện đại và chuyên nghiệp. Xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng.
 
Mẫu thiết kế phòng họp trực tuyến với sự kết hợp màu thật ấn tượng và thu hút
Mẫu thiết kế phòng họp trực tuyến với sự kết hợp màu thật ấn tượng và thu hút
 
Mẫu thiết kế phòng họp trực tuyến hiện đại với gam màu xanh lá tươi mát
Mẫu thiết kế phòng họp trực tuyến hiện đại với gam màu xanh lá tươi mát
 
Mẫu thiết kế phòng họp trực tuyến hiện đại phù hợp với số lượng người ít
Mẫu thiết kế phòng họp trực tuyến hiện đại phù hợp với số lượng người ít
 
Mẫu thiết kế phòng họp trực tuyến nhỏ nhưng vô cùng độc đáo và hiện đại
Mẫu thiết kế phòng họp trực tuyến nhỏ nhưng vô cùng độc đáo và hiện đại
 
Mẫu thiết kế phòng họp trực tuyến tiện nghi với gam màu trung tính thu hút
Mẫu thiết kế phòng họp trực tuyến tiện nghi với gam màu trung tính thu hút
 
Như vậy qua bài viết trên đây đã được nhà thầu nội thất cao cấp Miền Bắc chia sẻ đến cho bạn một số bí quyết thiết kế phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp và tiện nghi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy nhanh liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thật tận tình nhé.